Thẻ

,

Một thoáng thôi đã hết 2 tuần nghỉ. Nhanh quá. Nhà mình lại quay lại nếp sinh hoạt bình thường.

04/08 : Thứ 7 trên đường về vẫn sandwich picnic thôi. Về đến nhà sau 5 h rong ruổi trên đường cũng không thấy mệt lắm nên nhà mình quyết định ăn tối ở nhà. Ăn thịt rán tàn dư và trứng rán đúc thịt, canh courgette. Đúng là tự Bibi làm trứng có khác, một mình chén nửa đĩa trứng to.

Đánh giá : 9/10 Nói chung là được. Đi đường xa về mà ăn uống và sức khỏe OK là may mắn rồi !

05/08 : Chủ nhật nhà mình đi chợ rau và chợ VN. Mua được khá nhiều rau quả, cả 4 quả mướp hương nữa. Thích !

Buổi trưa thay vì ăn bún bò như dự tính thì Maman nấu cơm với mướp xào với giá với thịt bò, canh bí nấu tôm khô.
Đúng là Râu tôm nấu với ruột bầu, hai thứ tôm khô và bí sao mà hợp với nhau thế không biết ! Thịt bò rệp cũng ngon hơn thịt bò Tây nhiều.

Về đến nhà rồi !

Cả buổi chiều nói chuyện với ông bà. Bibi uống được cốc sữa chua uống và mấy cái bánh ngọt. Papa và Maman uống nước ổi để biểu diễn cái One Touche mở hộp tự động :D.

Tối nhà mình ăn gì nhỉ ? Cơm với courgette và cà tím nhồi thịt. Nhất món nhưng đủ cả thịt và rau. Kể ra mà cho vào lò để có thể rắc phomat vào thì đủ chất hơn. Nhưng thôi, lần sau.
Lúc dọn dẹp Bibi còn ăn thêm ngon lành một quà abricot chín nữa. Trộm vía.

Tối trước khi đi ngủ Maman làm brioche để sáng mai ăn sáng. Quên không để ý giờ, bánh làm xong lúc 3h sáng.

Đánh giá : 9/10. RAS

06/08 : Maman phải đi làm lại rồi.  Sáng nay ăn brioche sao mà khó thế không biết. Lạ ghê, 2 tuần ở biển, chỉ thiếu có 1 bữa ăn sáng, còn lại sáng nào cũng bánh mỳ phết chocolat, mật ong, mứt hạt dẻ mà nhà mình ăn ngon lành. Về đây, cũng vậy mà nuốt không nổi. Cả nhà phải cố mãi…

Trưa hai bố con ăn cơm với tàn dư tối qua. Dessert bằng lê giòn.

Chiều về Maman cũng lười, cả nhà ăn saucisse với đỗ xào, canh bí nấu tôm. Cả nhà ăn 6 cái saucisses thấy thiếu, Maman cắt thêm chả quế nữa. Đỗ thì xào hơi nhiều quá. Lúc lấy đã nghĩ vậy rồi mà …

Đánh giá : 9/10. RAS

07/08: Sáng nay Maman phải đi làm xét nghiệm nên không ăn sáng ở nhà. Làm xét nghiệm xong Maman mua được 5 cái croissants con con. Maman ăn lẻm một cái, còn một cái đến chiều mới ăn. Papa làm 2 cái thì kêu thiếu … Tại ngon …. ! Bibi chắc ăn được 2 miếng thì đưa cho Papa.

Ăn sáng dở chừng nên trưa Maman ăn không được nhiều ở cantin. Papa và Bibi thì ăn chả quế với đỗ tàn dư. Tàn dư không nhiều, chẳng đủ cho Bibi nữa nên Papa cho Bibi ăn thêm lê và nước cam. Papa thì ăn cơm với chả thôi.

Kết quả xét nghiệm là Maman bị thiếu máu. Bao nhiêu là dấu * trên kết quả. Mệt ghê ! Lúc về để nâng tinh thần lên, cả nhà vào carrefour mua gan bê, boudin. Đã định là về nhà nấu cháo gan với épinard, vậy mà nhìn thấy thịt bò thì Maman đổi ý quyết định nấu phở. Như thường lệ, phở tái ngon. Thích mấy bạn sái sùng này thật ! Sốt vang thì nấu hỏng vì mặn và thịt nạc quá.

Đánh giá : 06/10. Bắt đầu linh tinh rồi ! Mới được có 2 ngày à … Mà cũng cái miệng làm khổ cái thân !

Advertisements