Thẻ

,

Nghé hôm nay đi chơi
Cũng dậy từ gà gáy
Đồ chất đầy lên xe
Nghé vừa đi vừa nhảy

Bao nhiêu háo hức chờ đợi. Cuối cùng thì cũng đợi được đến ngày nghỉ ! Lên đường …

Lần này quen đường rồi. Định là sẽ ra khỏi nhà từ 8h sáng để tránh tắc đường nhưng rồi mãi đến 9 h kém mới khởi hành. May quá, chỉ mắc một đoạn từ Valence đến Orange – tất lẽ dĩ ngẫu – nếu không thì còn gì để gọi là đi về phía Nam – còn gì để gọi là đi vacances !

Trên đường có cái xe lạ ghê, cứ nghĩ là chỉ có ở trong bảo tàng thôi, vậy mà mình đi 110, nhìn thấy nó đi sau mình từ rất xa rồi cứ tà tà nó cho mình hít khói!

Đi đến aire Courcevel thì Maman đòi nghỉ. Ơ, đúng là cái aire lần trước mà Bibi thích, có cái tobogan và cái tháp bê tông xây kiểu đền thờ người Maya.
Hôm nay gió quá ! Thò mặt ra ngoài tý rồi Maman trốn luôn vào xe uống trà nóng cho tăng huyết áp. Bi chơi một lúc rồi cũng chạy luôn.

Lại đi tiếp một lúc rồi lại nghỉ để ăn.

... một cái sanwich kẹp paté gan và giò sau đó

Sau 4h rong ruổi thì cũng đến nơi. Cái bọn Lagrange rẻ rách này, chậm chạp thành phong cách luôn. Xếp hàng dài đến 3m mất 1h đồng hồ mới lấy được nhà.

Bibi thích nơi mới này luôn, chỉ thắc mắc là sao không phải nhà lần trước ở với Papi Mami … Nhưng thôi, không ảnh hưởng gì, Bibi bầy đồ chơi của Bibi ngoài sân, Maman bầy đồ chơi của Maman trong nhà, Papa tiếp tục quay phim chụp ảnh và dọn dẹp phần còn lại.

Vacances !

Advertisements