Thẻ

,

Cháo là thứ mà nhà này ít ăn. Papa không thích. Bibi thì sau trận ốm sợ cháo chết khiếp. Vì vậy , lúc nào nấu thì chỉ có Maman ăn. Tuy thích nhưng mà Maman thường không vừa ý với nồi cháo. Vì lần nào cũng bị nấu nhiều quá, đặc loãng không bao giờ theo ý mình và không thấy giống vị cháo hay ăn ở ngoài hàng.

Vừa rồi nói chuyện với JL (người Trung Của Dẩn Mỉn đã cho mình 2 hộp trà Long Tỉnh loại 1 :D) về món lẩu cháo mới học được cách nấu rất vừa ý. 3 hôm nay fan của cháo luôn.

– rang gạo trắng lên
– đun nước dùng, (nước thịt cũng được, nước trắng cũng được luôn) cho gia vị đủ
– lửa to đùng đùng, nước sôi ào ào thì vào bỏ gạo rang vào, quấy cho đều. Hớt bọt cẩn thận thận, (kể cả bọt cho gạo tạo ra)
– sau đó vặn nhỏ lửa hết cỡ, đậy vung kín và để âm ỉ khoảng 20 – 25min. Thích ăn gạo nát thì thỉnh thoảng chạy vào quậy lung tung một tý, thích ăn hạt gạo nguyên thì không quậy hoặc quậy rất ít thôi
– lúc nào ăn thì mới cho thịt, cá, tôm và rau xanh vào đảo đều là xong

Cái vụ lửa to lửa nhỏ này là yếu tố quyết định. Thời gian để âm ỉ cũng không được quá lâu. Làm sao mà nấu trong vòng tổng cộng không quá 30 min kể từ lúc cho gạo vào, không thì sẽ bị chua ngay. Tốt nhất là nên đặt đồng hồ thì mới chuẩn được.
Nếu định nấu lẩu cháo thì cho 1 huyện nước, nấu cháo ăn thường thì cho 1 xóm nước thôi.

Ngon như ở Trần Nhân Tông ! Cạnh tranh !

Cho Bibi và Papa ăn thử thấy chấp nhận được. Nếu xúc cho thì Bibi ăn được một bát con. Papa thì vốn không thích đồ có nước nóng mà. Tóm lại vẫn chỉ nấu cho Maman ăn thôi.

Advertisements