Thẻ

,

Một tuần mới lại bắt đầu.

09/07 : Sáng Maman dậy làm thật nhanh mousse de foie de volaille cho Bi. Hôm nay Maman chịu uống sữa buổi sáng. Hic hic … khó chịu quá. Bibi thì vẫn vậy, sữa céréales, nhưng mặc cả ăn 3 miếng rồi thôi. Công nhận loại céréales này khó ăn thật.
Buổi trưa Maman ăn ở cantine, Papa và Bibi ăn cơm + mousse de foie de volaille + canh bí nấu tôm. Nghe nói là ăn được.
Buổi tối, cơm + thịt bò rán + giá xào  + canh rau dền. Bi chịu ăn 1 hộp dessert, mousse de chocolat – chantilly

Đánh giá :
9/10 : Không có gì đặc biệt cả. Hôm nay ăn nhiều rau và đa dạng nên tha thứ được việc thiếu hoa quả. Có điều phải suy nghĩ đến desserts cho cả nhà. Suy nghĩ, suy nghĩ …

10/07 : Đúng là phú quý giật lùi. Sáng nay Bibi chỉ uống sữa chứ không chịu ăn thêm gì cả. Đáng ghét. Chắc mai làm crêpe vậy, may ra Bibi hạ cố mà ăn cho.
Maman chịu uống sữa, nhưng mà sau đó nôn nao suốt cả buổi sáng. Hic hic …
Buổi trưa hai bố con ăn cơm đùi gà nấu với đỗ hạt (petit pois). Bibi đòi ăn thêm mousse de foie de volaille nữa. Cũng tốt ha !
Tối Maman nấu spagetti cho 2 bố con ăn. Maman ăn cháo. Hôm nay học được cách nấu cháo vừa ý nên chiến luôn.

Đánh giá :
8/10 : Ăn sáng nhà mình kém quá. Vẫn thấy thiếu hoa quả. Dessert cũng chưa nghĩ ra cái gì làm cho nhanh mà vừa ý cả nhà cả.

11/07 : Maman lại không ngủ được. Dậy từ 4h sáng, nằm mãi đến 6 rưỡi thì dậy luôn cho rồi. Trộn ít bột trứng sữa làm crêpe ăn sáng. Trộm vía cả ba đều ăn ngon miệng. Uống sữa đầy đủ. Crêpe muôn năm !
Trưa ở nhà chẳng chuẩn bị được gì cho 2 bố con nên Papa cho Bibi ăn mỗi cơm với mousse de foie de vollaille. Thôi thì cũng may là có 3 lạng gan gà mà giúp được bao nhiêu việc.
Có sự cố ! Trưa sau khi ăn cơm ở cantin về thì Maman bị đau bụng và hạ huyết áp đi cấp cứu luôn. Ơn Trời Ơn Phật. Tối được về nhà. Không làm được gì hết. Maman nấu ù nồi cháo. Hai bố con phải ăn bánh mỳ bơ, dưa chuột và lại mousse de foie de volaille tiếp. Tội quá !

Đánh giá :
Hôm nay không tính! Trong hoàn cảnh này thì cả nhà phải chịu khó thôi !

12/07 : Hôm nay Maman nghỉ ốm ở nhà. Bibi lại sữa với céréales. Maman ăn nốt bát cháo. Cả sáng ngồi với Papa xếp dọn quần áo. Trưa cả nhà ra ikea ăn rồi mua được giường cho Lily.
Tối về nhà định ăn bánh cuốn nhưng mà mới cuốn được chục cái thì Maman mệt nên dừng luôn. Nấu cơm ăn với xúc xích rán và rau muống xào.
Hôm nay ngoài sữa buổi sáng Bibi uống được thêm 3 hộp actimel. Trộm vía ! Maman thì không dám uống sữa nữa, uống được 1 hộp actimel mà uống vừa run.

Đánh giá :
Vẫn không tính. Cả nhà phải chịu khó giúp Maman nha.

13/07 : Maman vẫn nghỉ ở nhà. Sáng mỗi người ăn một thứ. Maman ăn mỳ tôm với trứng, Bibi uống sữa và đòi ăn một tý mỳ. Papa ăn céréales với càfé. Ôi papa có tiến bộ !
Ôi ở nhà, chiến dịch dọn quần áo cũ đã mở ra nhằm kiểm soat lại cái kho và chuẩn bị quần áo cho Lily. Đã xếp được 5 thùng đầy ự lên rồi mà vẫn chưa hêt. Nguyên cái việc đi cho assos nào cũng phải phải tìm nát nét lên !
Trong bếp, chỗ bột ngâm làm bánh cuốn cũng phải xử lý nên trưa ăn bánh cuốn với thịt gà. Bánh cuốn lần này ăn cứ bị bột bột thê nào ý. Cái bột gạo loại này không vừa ý. Lần sau tẩy chay nó !
Tối thì phải giải quyết hết tàn dư trong nhà để mai còn đi chợ. Còn 3 quả trứng nên làm món trứng với phomát. Hic, lần sau mà có sức chịu khó làm omelette espagnole thì thích hơn. Nhà có đủ đồ nhưng mà mệt nên ăn cắp công đoạn. Còn có 1 mẩu bí nên được bát canh bí với tôm khô. Rau cải xanh xào với thịt bò và gừng. Bibi đòi ăn thêm mousse de foie de volaille. Khiếp thật, ăn mãi mà không chán sao. Phải ngừng lại mới được.

Đánh giá :
Hôm nay cho 7/10 thôi. Bữa trưa không ổn tý nào. Bữa tối nhiều rau mà hơi thiếu chất đạm. Lần sau lấy trứng làm món chính thì phải lấy khoảng 5 quả, nếu không thì 3 quả phải kèm theo 1 – 2 lạng thịt.

Hết một tuần rồi !

Thế đấy. Mới theo dõi được một tuần thôi đã thấy ra bao nhiêu chuyện linh ta linh tinh.

Tiếp theo … Ăn gì kỳ này, #3

Advertisements