Thẻ

,

06/07 : Bữa tối thứ 6 vừa rồi là bữa không thể nào truyền thống hơn : cơm + thịt kho tàu với trứng + rau muống xào tỏi + canh rau muống nấu nước thịt luộc. Tráng miệng mấy quả đào.
Tối lại bị hạ huyết áp nên xử lý nóng bằng một cốc nước mật ong nóng. Đêm đói mà lười nấu nên thà đói còn hơn … hichic.

Đánh giá :
Bibi : 8/10 : Ăn cơm thì được nhưng mà thời gian này Bibi lười ăn dessert quá.
Maman : 6/10. Thiếu sữa và sản phẩm sữa.
Papa : 8/10 : Vậy vậy. Giá mà Papa chịu đòi ăn cái gì có sữa vào thì tốt quá.

07/07 : Sáng Papa đi ra chỗ bà Mông Cổ để mua rau VN. Mua được 1 bó rau muống, 2 bó rau cải xanh, 1 quả bầu nhỏ, 1 bó rau dền xanh. Mùa hè mà, phải tranh thủ ăn rau xanh bù cho cả năm.
Maman ở nhà ninh mấy cái cánh vịt lấy nước dùng. Chẳng biết sẽ nấu gì. Cả buổi sáng lo lắng hồi hộp đợi đi écho. Ơn trời mọi chuyện vẫn ổn cả. Đọ số đo với anh Bibi thì Lily bé hơn. Tại Maman ăn uống kén quá !
Đi khám về, Papa vẫn bị mệt (đau đầu, forever !) nên cả nhà giằng co xem nên có đi ra barbecue của đoàn hay không. Kết cục là đi nhưng mà ăn ù ở nhà trước rồi ra chơi với mọi người thôi. Bibi ăn bánh mỳ phết phomat tỏi và một bát con súp bún gà. Papa ăn miến gà. Maman ăn bún gà. Nhà hết bún, hết mỳ gạo rồi nên mỗi người ăn một thứ. Có nồi nước dùng thì ngon.
Chiều tối Papa lại phải đi chợ nữa mua thức ăn cho mấy ngày tới.
Tối cả nhà ăn bánh tôm + dưa chuột + súp surimi gà và ngô (cho hết nước dùng gà đi). Cuối cùng là Bibi chỉ ăn bánh tôm với dưa chuột, thà ăn thêm một cái bánh tôm còn hơn phải ăn súp.

Đánh giá :
6/10 cho cả nhà. Một ngày ăn uống thật là rẻ rách. Ít rau và hoa quả. Maman vẫn chưa cố uống sữa được. Sau này Lily gầy còm rồi lại ngồi than thân trách phận !

08/07 : Sáng chỉ có Bibi dậy đúng giờ. Maman ngủ cố nên 9 rưỡi Bibi mới được ăn sáng. Với động lực Tom & Jerry, Bibi ăn vèo một cái hết bát sữa to với céréales. Maman làm được 2 bát con súp còn lại. Papa chỉ uống mỗi café sữa.
Buổi trưa cả nhà ăn uống khá tử tế : Cơm + Cabillaud en papillote + canh bí nấu tôm.
Chiều ngủ dậy, Maman và Bibi mỗi người 1 cốc sữa. Ghi nhận là Maman có tiến bộ.
Tối, plancha ! Cả nhà đều thích plancha ! Thịt bò nướng + Ớt chuông, courgette nướng + Bún + Dưa chuột. Hichic … ngon ! Cả nhà ăn nửa cân thịt bò mà vẫn thấy hơi thiêu thiếu. Ăn thêm hai quả đào nữa. Nhẹ nhàng !

Plancha – Thịt bò và rau quả nướng

Cái được của bữa tối nay là Maman chuẩn bị trước (ướp thịt và rau quả) trước khi đi chơi. Chỉ mất có 15mn, trong lúc Papa chuẩn bị cho Bibi. Lúc về, trong lúc Papa tắm cho Bibi thì Maman luộc bún và sắp bàn ăn thôi. Không mệt nên ăn ngon miệng. Của đáng tội, món thịt bò nướng kiểu này ngon nữa.

Đánh giá :
Bibi : 6/10 : Ngày có 2 bữa cơm, ép nhau đến là khổ. Cả 2 bữa đều phải xúc, xấu ! Lại còn mải chơi nữa ! Cứ Maman ở nhà là hư ! Mà có phải không ngon miệng đâu. Hay là Bibi đã chán ngấy ăn đồ VN. Mai nấu đồ tây thử xem có khá hơn không.
Maman : 9/10. Vụ uống sữa có tiến bộ !
Papa : 8/10 : RAS

Hết weekend rồi. Ngày mai lại một tuần mới …

Tiếp theo … Ăn gì kỳ này, #2

Advertisements