Thẻ

,

Từ khi có Bibi chuyện đi chơi trở nên cầu kỳ hơn. Marathon kiểu ta balô đã hoàn toàn lỗi mốt, phải cho đi vào quên lãng thôi. Từ chuyện đơn giản đi ra công viên chơi đến những chuyến đi xa, đi gần, vài ngày, nhiều tuần… tất cả đều phải được chuẩn bị chu đáo trước.

Nhớ lần đầu tiên đi sang nhà bạn Bông, Bibi bị ướt áo mà mẹ chẳng mang đồ thay, hic, Bibi phải mượn body của Bông mặc về nhà. Xấu hổ quá. Nhớ chuyện lần đầu tiên ra công viên chơi, thấy mẹ Bông trải tấm thảm cho cả nhà ngồi, trong khi mẹ chỉ có trần xì đôi tay để bế con. Nhớ cả lần đầu tiên đi xuống miền Nam chơi 1 tuần. Lần ấy, buổi trưa thì phải ăn chực đồ ăn mà Malika mang đi, nấu ăn chẳng có một tý gia vị nào, lúc về thì còn đến 2/3 số quần áo chưa thèm dùng đến. Hic hic … Nhớ cả lần đi với Papi Mami cũng đi xuống miền Nam, chất đồ lên tận nóc ôtô như đi đánh trận, sau 2 tuần về vẫn còn thừa một đống đồ ăn.

Đi chơi cũng đau đầu chứ không đâu. Sắp xếp thế nào, mang cái gì, bao nhiêu cho hợp lý là cả một vấn đề to đùng.
Và thế là trong nhà check-lists bay tứ tung. Suy nghĩ, suy nghĩ và suy nghĩ. Sưu tầm, sưu tầm và sưu tầm. Mỗi lần đi đâu lại lập vài ba cái, chia theo chủ đề. Có điều, đến lúc bắt đầu khởi hành là check-lists cũng bay luôn. Đố tìm lại được cái nào mặc dù ở cái nhà này chẳng vứt đi được cái gì bao giờ. (Chả thế mà cái kho to bự mà mình không bao giờ bước qua được cửa !). Rồi trong máy tính nữa, dùng chức năng Search thì ra cả đống check-lists mà chẳng cái nào dùng lại được.

Lần này tranh thủ một buổi đi picnic bị phá sản vì trời mưa, Maman ngồi biên tập có chỉnh sửa và rút kinh nghiệm mấy cái check-lists này cho nhà mình để chuẩn bị cho mấy chuyến đi chơi tới.
Check list đi chơi – picnic
Check list đi nghỉ dài ngày

Advertisements