Thẻ

,

Ăn gì kỳ này” quả là một trường ca bất tận.

Đã có bao nhiêu bài viết trên web về chuyện sắp xếp chuyện bữa ăn cho gia đình: nào là lên thực đơn trước, đi chợ theo danh sách, sơ chế thức ăn trước một lần cho cả tuần … Hic, mỗi lần Maman lên thực đơn cho một tuần thì mất hết cả mấy tiếng đồng hồ để suy nghĩ và sắp xếp: mùa này có rau gì, quả gì, gia vị trong nhà còn cái gì, tàn dư trong tủ lạnh … Kết quả là sau đó khi đi chợ thì tất nhiên là những thứ Maman lên sẵn trong thực đơn sẽ không có, hoặc đơn giản hơn là những thứ khác đang promo, hoặc là tự nhiên nhìn thấy có cái Maman thích mà trong lúc lên thực đơn không nghĩ tới …v.v và v.v. 100 lần như 1.

Xong chuyện thực đơn. Papa đi chợ cho rồi, coi như là không kể đến sự vất vả này. Tuy vậy, không thể không kể đến sự loằng ngoằng của nó. Những thứ mà Maman muốn thì không thể tìm thấy hết ở một chợ. Đương nhiên! Không thế đâu phải là Maman của Bibi ! Đi đủ một vòng quanh thành phố luôn. Chợ rau để mua rau VN thì phải đi trước 9h sáng thứ 7 này, đi chợ VN này, siêu thị thì không thể tránh được rồi. Hôm nào phải đi kiếm xương thì còn phải đi thêm đến cửa hàng chuyên thịt trên trời nữa.

Tiếp đến chuyện sơ chế. Sơ chế đồ ăn cho 1 tuần cũng phê ha. Mất luôn một buổi chiều thứ 7 hoặc chủ nhật . Khổ nhất là  nếu weekend mà tự nhiên muốn đi chơi thì cả tuần là chới với luôn. Nhất định sẽ có một số thứ được đi thẳng vào thùng rác không qua chế biến vì quá hạn.

Rồi, cứ giả sử là thức ăn được sơ chế và cất trong tủ đá rồi nha. Cũng đã có một cơ số lần Maman lấy đồ ăn từ ngăn đá xuống ngăn lạnh từ sáng để chiều nấu, rồi đến chiều : đổi ý, muốn ăn cái khác ! Hic hic … Cũng may là những lần đổi ý này không mang đến hậu quả nghiêm trọng. Tỷ lệ đi thẳng vào thùng rác do vô tình và cố tình quên vẫn còn khá thấp, (cỡ khoảng 1%).

Thế đấy, sắp xếp cuộc sống gia đình xung quanh bữa ăn là một bài toán khó. Từ hôm nay, Maman sẽ ghi lại xem nhà mình sinh hoạt như thế nào để rồi rút kinh nghiệm. Đi làm thì đánh giá chất lượng hệ thống của khách hàng ghê gớm lắm. Về nhà cõ lẽ cũng nên áp dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống của nhà mình cho tốt hơn.

Bắt đầu … Ăn gì kỳ này, #1

Advertisements